Cập nhật hướng dẫn mới nhất chuyển danh bạ 11 số sang 10 số cho thuê bao Viettel

14-09-2018
John Doe

Đêm 14/5 vừa qua, toàn bộ thuê bao di động 11 số đã bắt đầu chuyển sang 10 số. Sau khi quá trình chuyển đổi được hoàn tất, người dùng cần phải nhanh chóng cập nhật mới danh bạ của mình sang đầu số mới. Bên dưới đây sẽ là bảng cập nhật chi tiết đầy đủ hướng dẫn chuyển danh bạ 11 số sang 10 số cho thuê bao Viettel.

Để có thể chuyển đổi dễ dàng, bạn cần tải về ứng dụng My Viettel. My Viettel là ứng dụng chính chủ từ Viettel, cho phép khách hàng của nhà mạng này có thể tra cứu, quản lý các thông tin của thuê bao liên quan đến gói cước, khuyến mãi, cước sử dụng… đa dạng và cực kỳ hữu ích.

*Lưu ý:

My Viettel là ứng dụng giúp chuyển đổi danh bạ từ 11 số sang 10 số, kể cả các số điện thoại của Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile, Gmobile được lưu trong danh bạ vẫn được chuyển đổi.

Không chỉ những thuê bao Viettel mà còn có cả các nhà mạng khác như Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile, Gmobile đều có thể tải về ứng dụng My Viettel để chuyển đổi mà không cần đăng nhập.

Bạn cần phải đợi đến khi Viettel và các nhà mạng khác hoàn thành quá trình chuyển đổi đầu số mới có thể chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số nhé!

Hướng dẫn chuyển danh bạ 11 số sang 10 số

Bước 1: Đầu tiên như đã nói ở trên, bạn cần tải ứng dụng My Viettel

>> Tải My Viettel cho iOS

>> Tải My Viettel cho Android

Bước 2: Khởi động ứng dụng My Viettel > Chọn “KHÁM PHÁ ỨNG DỤNG”.

Bước 3: Chọn vào “Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số” và cho phép My Viettel truy cập vào danh bạ của bạn.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, danh sách tất cả liên hệ 11 số sẽ được hiển thị trên màn hình. Thao tác cuối cùng là cho phép ứng dụng chuyển đổi. Bạn chỉ cần chờ đợi trong vài giây là quá trình sẽ hoàn tất, đối với những danh bạ lên đến hàng ngàn số thì khoảng thời gian có thể lâu hơn một xíu.

Đối với thuê bao Viettel đang sử dụng ứng dụng My Viettel có thể truy cập vào More (biểu tượng 3 gạch ngang) > Chọn vào mục “Chuyển danh bạ 11 số về 10 số” và làm theo hướng dẫn để xác nhận chuyển đổi.

Lưu ý:

  • Nếu bạn thực hiện chuyển đổi và nhận được thông báo “Hiện tại chương trình không áp dụng” thì tại thời điểm thao tác Viettel chưa cho phép chuyển đổi. Bạn hãy theo dõi những thông báo mới nhất từ Viettel để cập nhật nhé!
  • Trong quá trình chuyển đổi, nếu gặp bất kì trở ngại nào bạn có thể liên hệ tổng đài Viettel 18008098 hoặc đến các cửa hàng Viettel để được hỗ trợ chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số. Danh sách các trung tâ, cửa hàng trực thuộc Viettel bạn có thể tham khảo tại đây.